CÂU CHUYỆN THỦ THIÊM & GIÁ TRỊ VÀNG CỦA EMPIRE CITY

Nguyễn Quốc Dũng

06/08/2019

1. Toàn cảnh dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 657 ha được quy hoạch làm khu trung tâm hành chính mới của Sài Gòn được lên quy hoạch lại từ 2003. Khu đô thị Thủ Thiêm được lựa chọn dọc bờ Đông sông Sài Gòn giáp ranh với khu vực trung tâm Quận 1, Quận 4, Quận 7 và Bình Thạnh.

Tuy có vị trí được đánh giá là vị trí Vàng nhưng khu đô thị Thủ Thiêm lại phát triển khá chậm trong thời gian dài. 1 phần nguyên nhân đến từ việc kết nối giao thông của khu đô thị Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố.

Từ năm 2008 cầu Thủ Thiêm được chính thức thông xe, nhưng phải đến năm 2011 khi hầm Thủ Thiêm nối Quận 1 và Quận 2 đi vào hoạt động cùng tuyến đường Đại Lộ Mai Chí Thọ thì Thủ Thiêm mới bắt đầu động đậy.

Đến năm 2015, khu đô thị Thủ Thiêm đánh dấu bước phát triển mới với dự án trọng điểm khu đô thị Sala Thủ Thiêm của Đại Quang Minh. Hiện nay, lõi trung tâm của dự án Sala đã cơ bản hoàn thiện và chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao cho cư dân vào sống.

Hiện nay, Thủ Thiêm sắp có thêm khu đô thị cao cấp Empire City. Một dự án lớn, được quy hoạch thành khu phức hợp cao cấp hàng đầu trong khu đô thị Thủ Thiêm trong tương lai.

toan canh khu do thi thu thiem empire city

Hạ tầng giao thông Thủ Thiêm đã và đang có gì ?

Hiện tại, khu đô thị Thủ Thiêm đã có 1 số tuyến đường thi công từ nằm 2014 như đường Vòng Cung, trục đường Bắc Nam, đường ven hồ trung tâm Thủ Thiêm, dự kiến năm 2017 các tuyến đường này sẽ chính thức thông xe.

Đặc biệt cần quan tâm 1 số hạng mục lớn ảnh hưởng mạnh tới sự phát triển của bờ Đông sông Sài Gòn nói chung và khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng :

Cầu Thủ Thiêm 2 nối qua đường Tôn Đức Thắng Quận 1 – Hiện đang thi công và sẽ thông xe vào năm 2021 trở thành tuyến cầu quan trọng nối trực tiếp vào trung tâm Quận 1.

Cầu Thủ Thiêm 3 nối qua Nguyễn Tất Thành Quận 4 đoạn cảng Khánh Hội ( sắp tới là khu đô thị cảng Khánh Hội) hiện đang lên kế hoạch.

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối thẳng vào tuyến đường Nguyễn Văn Linh Quận 7 – Đang lên kế hoạch

Cầu đi bộ nối giữa công viên ven sông Thủ Thiêm và khu vòng xoay công trường Mê Linh Quận 1 – Đang được đưa ra tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế

Hiện tại trước mắt ngoài các tuyến đường nội khu Thủ Thiêm thì đến năm 2021 sẽ có cầu Thủ Thiêm 2 giúp kết nối giao thông vào trung tâm thuận tiện hơn nữa.

Phân khu chức năng và các khu đô thị của Thủ Thiêm

phan khu chuc nang thu thiem

  • Khu chức năng số 1 + 3

Lô 1-3 và 3-5: Tập đoàn Trung Thủy được phê duyệt nghiên cứu phát triển và lên kế hoạch thiết kế cho khu đất rộng 1,16 ha
Lô 1-15 và 3-3, 3-7, 3-1: Tập đoàn GS E&C được phê duyệt triển khai kế hoạch đầu tư cho khu đất rộng 4 ha

  • Khu chức năng số 2a : Dự án EcoSmart City Thủ Thiêm

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư trong năm 2014
Chủ đầu tư: Lotte, Mitsubishi, Toshiba
Quy mô: 10 ha | Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2
Tổng chi phí đầu tư: 2,2 tỷ USD

ECO SMART CITY đã bắt đầu được triển khai và dự kiến trong quý 4/2017 sẽ chính thức ra mắt thị trường. Đây là khu đô thị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế do tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư.

Khu phức hợp bao gồm căn hộ, khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại .

Điểm nhấn là tòa tháp quan sát cao 86 tầng

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư, bắt đầu thi công vào cuối năm 2015

Chủ đầu tư: Liên doanh Tiến Phước – Trần Thái – Gaw Capital Partner

Quy mô: 14,5 ha | Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2

Tổng chi phí đầu tư: 1,2 tỷ USD

  • Khu chức năng số 5 + 6 – Khu phức hợp Sala Thủ Thiêm

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư, hạng mục nhà ở thấp tầng đã khởi công xây dựng vào năm 2013, mở bán trong tháng 7/2015
Chủ đầu tư: Đại Quang Minh
Diện tích đất: ~100 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2
Tổng chi phí đầu tư: 2,2 tỷ USD

Hiện trạng : Nhiều phân khu đã hoàn thiện và đưa vào khai thác.

sala thu thiem thuc te

Thực tế khu Sala Thủ Thiêm

  • Khu chức năng số 7

Khu phức hợp Bến du thuyền (Lô 7-2)
Hiện trạng: Công ty Sult Marina Development Pte Ltd. (Singapore) và Công ty cổ phần Du thuyền Sài Gòn đăng ký đầu tư nhưng chưa triển khai
Tổng diện tích đất: 5,4 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 5.000m2
Hệ số sử dụng đất: 0.14
Chiều cao: 6 tầng
Tỷ lệ thương mại: 100%

  • Khu chức năng số 8

Vùng châu thổ phía Nam – Công viên bảo tồn sinh thái ngập nước
Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư
Chủ đầu tư: Đại Quang Minh
Quy mô khu đất: 17,9 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 60.000 m2
Hệ số sử dụng đất: 0,34
Chiều cao: 4 tầng
Tỷ lệ thương mại: 100%

2. Giá trị vàng của vị trí Empire city nằm ở đâu?

Như chia sẻ ở trên, khu đô thị Empire City nằm trong phân khu 2B với chức năng là khu phức hợp căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng hạng A.

vi tri empire city

Nếu Sala Đại Quang Minh nằm ngay lõi trung tâm của đô thị Thủ Thiêm được đánh giá cao về vị trí. Thì Empire City cùng Eco Smart City được đánh giá là 2 khu đô thị có vị trí Vàng trong Vàng.

Với bờ sông Sài Gòn trải dài dọc dự án view thẳng qua trung tâm Quận 1 và Quận 4 ngay đoạn bến nhà Rồng, tầm nhìn của dự án là vô cùng thoáng đãng. Cùng với đó là không khí, môi trường sống tại dự án Empire City vô cùng mát mẻ nhờ tận hường luồng gió sông Sài Gòn.

Xét trên tổng thể khu đô thị Thủ Thiêm thì Empire City nằm vị trí tuyệt vời khi kết nối trực tiếp với Sala Thủ Thiêm và Eco Smart City hay khu sinh thái và khu thể thao của Thủ Thiêm.

Theo tin mới nhất, bên cạnh Empire City là khu 2C sẽ được giao cho tập đoàn Vingroup phát triển . Vị thế của Empire City càng ngày càng thể hiện rõ ràng.

Đặc biệt, dự án Empire City còn kết nối trực tiếp qua cầu Thủ Thiêm 3 là khu đô thị cảng Khánh Hội dọc đường Nguyễn Tất Thành.

Về kết nối giao thông của dự án Empire City Keppel Land

Dự án nằm lọt giữa hầm Thủ Thiêm, và cầu Thủ Thiêm 3 nên kết nối vào QUận 1 và Quận 4 cực nhanh. Bên cạnh đó, dự án nằm ngay các tuyến đường quan trọng của Thủ Thiêm như đường Vòng Cung, đường ven hồ giúp cho việc kết nối qua các khu đô thị trong Thủ Thiêm cực kì tiện lợi

Điểm qua đánh giá vị trí của Empire City Quận 2 :

  • Nằm xung quanh toàn bộ là các khu đô thị cực lớn Sala Đại Quang Minh, Eco Smart City, Vinhomes Khánh Hội…
  • Dễ dàng di chuyển vào trung tâm hay các khu đô thị : Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 3, đường Vòng Cung, đường Ven Hồ…
  • Bờ sông trải dài view thằng qua bến nhà Rồng, trung tâm Quận 1 và Quận 4

Empire City liệu có đáng là dự án có vị trí Vàng hay không? Dũng nghĩ là quý Cô Chú,  Anh Chị  khách hàng đã có câu trả lời cho mình. Empire City sẽ thay đổi bộ mặt toàn bộ khu vực này sau chỉ từ 2-4 năm và giá trị của những bất động sản tại đây chắc chắn sẽ tăng khá cao.view can ho empire city qua quan 1View thực tế Empire City qua quận 1

For more info & Consulting:

Quốc Dũng (Ryan)

- Phone: 0933 340 260

- Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Rever

Tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 với Quận 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 với Quận 2 hiện đang được triển khai tới đâu? Dũng kính mời quý Cô Chú, Anh Chị nhà đầu tư tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

12/08/2019

Rever

Khi nào ra mắt chính thức phân khu MU8 Narra Residences dự án Empire City?

Theo thông tin cập nhật, rất có thể vào tháng 8/2019 tới đây, phân khu MU8 với tên gọi Narra Residences thuộc dự án Empire City sẽ ra mắt thị trường.

17/07/2019

GỌI NGAY: 0933 340 260